Lợi ích của tập luyện EMS Training

Bồi thường mất cân bằng cơ bắp

EMS cho phép kích hoạt các nhóm cơ mục tiêu. Điều này là đặc biệt quan trọng khi sự mất cân bằng cơ cần được điều chỉnh. Ví dụ, ngồi trong một thời gian dài tại bàn làm việc có thể dẫn đến việc làm giảm sự phát triển của cơ ngực, đồng thời làm yếu cơ vai và lưng.

Kích thích cơ bắp để tăng cường sức mạnh

EMS có thể tạo ra sự kháng lực cơ mạnh hơn so với sự phát triển lực tự nguyện. Trong đó, nhóm cơ lõi và nhóm cơ fast-twitch loại 2 cũng được chứng minh là được cải thiện.

Tối đa hóa sức mạnh và độ bền

Những người chưa tập luyện chỉ có thể đạt được khoảng 40 đến 70% tiềm năng sức mạnh của họ. EMS giảm thâm hụt năng lượng này giữa lực tối đa và tuyệt đối, bởi vì EMS đồng bộ hóa tốt hơn và kích hoạt các nhóm cơ chuyển động tốt hơn. Với EMS, sức mạnh, độ bền được gia tăng đáng kể.

Xây dựng cơ bắp

Việc tăng sức mạnh tối đa nói trên thông qua EMS chủ yếu là do sự gia tăng khối lượng cơ. Chỉ sau một vài buổi tập với công nghệ EMS, bạn sẽ cảm nhận sự gia tăng chu vi của ngực, cánh tay và chân.

Tư thế tốt hơn, lưng khỏe hơn

Sự mất cân bằng của các cơ tư thế như lưng, bụng và sàn chậu là những bệnh thường gặp. Với EMS, những nhóm cơ khó này có thể được nhắm đến và tập luyện hiệu quả; đặc biệt là trong trường hợp mất cân bằng và vấn đề biến chứng của bệnh đau lưng - việc tập luyện có thể góp phần đáng kể vào việc giảm bớt sự khó chịu. Đồng thời, EMS còn giúp cải thiện tình trạng, tư thế xấu như lệch vai, tăng cường khả năng vận động.

Xây dựng cơ bắp sau phẫu thuật

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng EMS có thể tăng tốc phục hồi cơ bắp một cách hiệu quả sau phẫu thuật.  Việc sử dụng EMS trong giai đoạn cấp tính ngay sau khi phẫu thuật đã được chứng minh là đặc biệt hiệu quả.

Cải thiện hiệu suất trong thể thao

Sức bền là một yếu tố ảnh hưởng đến thành tích trong nhiều môn thể thao. EMS rất lý tưởng để xây dựng sức mạnh cho các VĐV thể thao giúp tăng cường sức mạnh, cải thiện sự mất cân bằng nhóm cơ trên cơ thể.

Bảo vệ hệ thống cơ xương

Khi tập luyện với công nghệ EMS, người tập sẽ không cần dùng thêm bất cứ dụng cụ tập luyện nào, nhờ đó hạn chế sức ép lên xương khớp, ngăn chặn rủi ro gây chấn thương cho người tập. Đặc biệt, kể cả những người chấn thương cũng có thể tập EMS.

Giảm cân và giảm mỡ

EMS thúc đẩy hoạt động trao đổi chất ở mức độ cao trong và nhiều giờ sau khi tập. Khi sự trao đổi chất của bạn càng cao, cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo và xây dựng khối lượng cơ nạc tốt hơn.

Đối với nữ, tập luyện EMS đã được chứng minh là có thể làm giảm kích thước của các vùng có vấn đề thường gặp, chẳng hạn như quanh eo, hông và đùi. Đồng thời làm săn chắc vùng ngực và cánh tay.

Đối với nam, tập luyện EMS giúp giảm kích thước vòng eo, đồng thời phát triển cơ tay, ngực, lưng và chân.